13 กุมภาพันธ์ 2563 15:54 น.

สร้างความประทับใจให้กับทีมใหม่และสื่อญี่ปุ่น ไม่น้อยสำหรับ ธีรศิลป์ แดงดา ที่มีนิสัย อ่อนน้อมถ่อมตน และก็เป็นคนง่ายๆอะไรก็ได้ สบายๆ 

โดยสื่อท้องถิ่นของแดนปลาดิบนั้นชอบในนิสัยใจคอของ เจ้ามุ้ย ที่ดูไม่ค่อยโฟกัสและก็ให้ควาสำคัญกับเบอร์เสื้อการแข่งมากนัก

ล่าสุดหนังสือพิมพ์ท้องถิ่นของเมือง ชิมิสุ  ได้ตีข่าวการแถลงข่าวเปิดตัว ธีรศิลป์ แดงดา พร้อมกับพาดหัวข่าวใหญ่โดยระบุว่า  "การมาของธีรศิลป์ วีรบุรุษที่ไม่หลงใหลในเบอร์เสื้อ" ซึ่งประเด็นเบอร์เสื้อนั้นตกเป็นที่ให้ความสนใจของสื่อญี่ปุ่นเป็นอย่างมากเพราะว่า เบอร์ 23 ที่ ธีรศิลป์ ได้นั้นเป็นเบอร์เก่าของ ชินจิ โอกาซากิ ศูนย์หน้าทีมชาติญี่ปุ่น

ซึ่งทางสื่อญี่ปุ่นเองก็ได้ลงบทสัมภาษณ์ของ  ธีรศิลป์ ที่เผยเกี่ยวกับการใส่เสื้อเบอร์  23 โดยกองหน้าทีมชาติไทยกล่าวว่า "ในส่วนของเบอร์เสื้อ 23 ที่ผมได้รับ คนที่เคยใส่ ทำผลงานไว้ดีมาก อย่าง ชินจิ โอกาซากิ (แชมป์พรีเมียร์ลีกกับ เลสเตอร์) ผมก็หวังว่า เบอร์ 23 จะเป็นเบอร์ที่ดีสำหรับผม  แต่ก็จะไม่ได้ไปโฟกัสตรงนั้นมากนัก แต่จะทำอย่างสุดความสามารถเพื่อช่วยทีมให้ได้มากที่สุดและหวังพาทีมจบหัวตารางให้ได้"

   จากบทสัมภาษณ์ของ ธีรศิลป์ แดงดา ทำให้สื่อญี่ปุ่นนั้นชื่นชอบและมองว่าอดีตกองหน้า เอสซีจี เมืองทอง รายนี้ไม่ได้โฟกัสที่จะต้องใส่เสื้อเบอร์หลักๆอย่างเบอร์ 9 หรือเบอร์ 10 แต่มุ่งสมาธิไปที่ผลงานและการฝึกซ้อมมากกว่าจึงเป็นที่มาของการพาดหัวข่าวนี้

ประเภท : ข่าวกีฬาทั่วไป

ไฮไลท์แก๊งค์ซ่า

ไฮไลท์ล่าสุด

ข่าวล่าสุด