12 กุมภาพันธ์ 2563 16:02 น.

เนย์มาร์ ดาวยิงซุปตาร์ค่าตัวแพงที่สุดในโลกของ ปารีส แซงต์ แชร์กแมงค์ ออกมาเปิดเผยว่าในวัยเด็กเขานั้นมี เดวิด เบ็คแฮ่ม ปีกขวาตำนานของ แมนฯยูไนเต็ด และก็ทีมชาติอังกฤษ นั้นเป็นแรงบันดาลใจทั้งเรื่องในสนามและนอกสนาม 

โดย หัวหอกบราซิเลี่ยน นั้นเคยมีโอกาสได้เจอกับ พี่เบ็ค หลายครั้งพร้อมทั้งถ่ายรูปเป็นที่ระลึกอยู่ให้เห็นตามสื่อโซเชียล และเขาเองออกมาเปลือยใจว่า ตำนานเบอร์ 7 รายนี้นั้นมีอิทธิพลกับชีวิตของเขาเองพอสมควร

 "ผมเป็นแฟนตัวยงของเขาเลยล่ะ ผมจำได้ดีเลยว่าตอนที่ผมยังเป็นเด็กน่ะ ผมตามดูนักเตะทุกสไตล์และทุกคน ตอนนั้นผมตามดู เดวิด เพราะแนวทางการเตะของเขา, การที่เขาผ่านบอลได้อย่างยอดเยี่ยม, เพราะบรรดาประตูที่เขาทำได้, เพราะความมุ่งมั่นในสนามของเขา ผมตามดูเขาอย่างต่อเนื่อง ผมคิดว่าการเล่นทุกแบบของผมมันมาจาก เดวิด เมื่อพิจารณาถึงบุคลิกของเขา และสไตล์การเล่นของเขา"

  นอกจากนี้ เนย์มาร์ ยังได้เผยต่อด้วยว่าเรืองนอกสนามเกียวกับการใช้ชีวิต เขาก็เลียนแบบ พี่เบ็ค  "ผมก๊อปปี้ทรงผมบางทรงของเขา ที่จริงเราทุกคนก็ก๊อปปี้หลายอย่างจากเขากันอยู่แล้วน่ะนะ ผมคิดว่าเขาเป็นหนึ่งในคนที่มีสไตล์มากที่สุดของโลก ดังนั้นเราทุกคนก็ต้องก๊อปปี้เขา เราไม่ได้หล่อเท่าเขาก็จริง แต่เราก็พยายามก๊อปปี้เขา!"

    "ผมคิดว่าเราต้องมีผู้บุกเบิก บางคนที่มีความกล้ามากพอที่จะทำอะไรแบบนี้ และผมคิดว่าความกล้าของ เดวิด เป็นสัญลักษณ์ของเรื่องนี้"

ประเภท : ข่าวกีฬาทั่วไป

ติดป้าย : เนย์มาร์   เปเอสเช  

ไฮไลท์แก๊งค์ซ่า

ไฮไลท์ล่าสุด

ข่าวล่าสุด