14 มีนาคม. 2561 20:23 น.

Line

1.อิเนสต้า จะลงได้ไหม

บาดเจ็บในเกม ลาลีก้า สเปน นัดที่ชนะ ตราหมี 1-0 จากลูกฟรีคิ๊กของ เมสซี  ตั้งแต่นั้นมา อิเนสต้า ก็ไม่ได้ลงช่วยทีมเลย ซึ่งการมีและไม่มีเขาอยู่ในสนามนั้นถือว่าสำคัญมากๆ หลังเพราะว่านี่คือตัวรุกที่ช่วย เมสซี และ ซัวเรส ปั้นเกม บัลเบรเด้ นั้นทำให้ บาร์ซ่า รับแน่นขึ้นด้วยการจัดแผงกองหลังและกองกลางให้เน้นพวกตัวรับซะเยอะ โดนเฉพาะ มิดฟิลด์ ที่เน้น ใส่ตัวที่เล่นเกมรับได้ดีลง 3 คน เพราะฉะนั้นหาก อิเนสต้า ลงไม่ได้เชื่อว่า เดมเบเล่ จะเป็นคนที่รับหน้าที่ปั้นเกมแทน

2.ความอันตรายของ ลิโอเนล เมสซี 

อย่างที่เห็น เมสซี ไม่เคยยิง เชลซี ได้สักลูก แต่แล้วเกมที่ เดอะ บริดจ์ นัดแรกนั้นเขาก็แผลงฤทธิ์จนได้หลังจากที่อาศัยจังหวะผิดพลาดของ คริสเตนเซ้น และ อิเนสต้า เปิดมาให้เขายิงเป็นลูกตีเสมอ เกมดังกล่าวเอง แม้ เมสซี จะไม่ได้ปั้นเกมตามถนัด แต่การได้บอลแต่ละครั้งของเขานั้นถือว่าเสียวและมีลุ้นเยอะ  เกมนี้เขาเพิ่งได้ลูกชายคนใหม่อีกด้วย ยิ่งมีแรงบันดาลใจมากกว่าเก่าอีก 

3.คอนเต้ จะใช้ระบบไหนมาสู้ และ 3 ตัวรุกเป็นใคร 

 จะ 3-5-2 หรือว่าจะ 3-4-3 หรืออะไรก็ตาม เกมนี้ เชลซี จำเป็นต้องยิงประตูให้ได้ เพราะหาก เสมอ 0-0 พวกเขานั้นจะตกรอบหลังโดน อเวย์โกล ไป 1 ลูก  คือพวกเขานั้นต้องชนะเท่านั้น หรือหากเสมอก็ต้องเป็นผลเสมอที่สกอร์ตั้งแต่ 2-2 ขึ้นไป

อยากจะได้ประตูคงต้องใช้ 3-4-3 แต่กองกลางก็รั่วง่ายหากใช้ระบบนี้ และการมี เชส ยืนด้วยเกมรับอ่อนยวบอย่างมาก แต่ยังไงคงต้องเสี่ยงใช้ระบบนี้ เพียงแต่ต้องรับลึกแบบเดิม

ประเด็นคือ 3 ประสานในแดนหน้า คอนเต้ จะใช้ อาซาร์ ลงหน้าเป้าเป็นกองหน้าตัวหลอกแบบเดิม หรือว่าให้ โมราต้า ลงตัวจริง อันนี้ต้องวัดใจเขาอีกที 

4.ฟอร์มส่วนตัวของ วิลเลียน 

ร้อนแรงมากๆสำหรับ วิลเลียน ที่เล่นดี ยิงประตูพร้อมกับแอสซิส ช่วยทีมมาโดยตลอดในระยะหลังๆมานี้ หากไม่นับเกมบุกแพ้ แมนฯซิตี้ เขาเองทำผลงานได้อย่างยอดเยียม ซึ่งการรับแล้วสวนกลับ ทักษะความสามารถเฉพาะตัวของเขานั้นช่วยทีมได้เยอะ เพราะเลี้ยงกินตัวเก่ง แล้วสวนกลับนั้นแท็คติคนี้ที่ เดอะ บริดจ์ ทีมใช้งานได้เยอะดีมากๆ 

5.แผงกองกลางของ เชลซี

ยังไง ก็องเต้ คงต้องลงเป็นตัวหลักแน่นอน เพราะการขาดเขาไปส่งผลกระทบต่อความแน่นของแผงกลางมาก โดยเฉพาะเกมรับ แต่ที่นี้ ด้วยการที่ เชส ฟาเบรกาส ลงสนาม เกมรับและความดุดันมันจะลงน้อยลงค่อนข้างเยอะพอสมควรเลย เชส ไม่เหมาะจะยืนเป็นกลางตัวลึก หรือตัวโฮลด์เกม เขาเหมาะเป็นพวกยืนสูงๆ หน่อย เพราะหากพลาดมานะยุ่งแน่ๆ นอกจากนี้ เขาไม่ได้มีทักษะการเล่นเกมรับดีมาแต่ไหนแต่ไรแล้ว หากใช้ เชส ลงคู่ ก็องเต้ เกมนี้อาจจะมีรั่วได้ง่ายๆ 

ประเภท : ข่าวกีฬาทั่วไป

ที่มา : แก๊งค์ซ่า บ้าบอล

ติดป้าย : เชลซี   บาร์เซโลน่า   บาร์ซ่า   แชมป์เปี้ยนส์ ลีก  

ไฮไลท์แก๊งค์ซ่า

ไฮไลท์ล่าสุด

ข่าวล่าสุด